Bọc Răng Sứ Mất Bao Nhiêu Ngày?

September, 11 2023
Rate this item
(0 votes)
Bọc răng sứ không đơn giản là phương pháp khắc phục vẻ ngoài, giải quyết các khuyết điểm trên bộ răng.
 

Vậy bạn có biết quy trình bọc răng sứ mất bao nhiêu ngày? Hãy để ST Dentist chúng tôi giúp bạn tìm ra câu trả lời trong bài viết ngay dưới đây nhé!

1. Thời gian bọc răng sứ mất bao nhiêu ngày?

Để dự đoán thời gian bọc răng sứ mất bao lâu, nha sĩ cần dựa vào tình trạng, số lượng, vị trí răng cần bọc và loại sứ mà bạn chọn. Bạn có thể yên tâm vì việc dự đoán về thời gian cũng tương đối chính xác.

Đối với trường hợp có tình trạng răng miệng tốt, không có những bệnh lý khác như sâu răng, viêm nha chu. Thời gian thực hiện bọc sứ chỉ mất khoảng thời gian ngắn với tối thiểu là 3 lần hẹn. Cụ thể như sau:

 

 • Lần hẹn đầu tiên

 

Nha sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát tình hình răng miệng, vệ sinh cơ bản và gây tê khu vực cần thiết. Sau đó sẽ tiến hành mài cùi răng thật và lấy dấu răng để làm khuôn răng. 

Thời gian mài răng sẽ phụ thuộc vào số lượng răng mà bạn cần làm. Trung bình mỗi chiếc răng sẽ mất khoảng 15 – 20 phút. Vậy tính riêng giai đoạn mài cùi răng sẽ kéo dài từ 30 phút – 3 tiếng.

Sau khi mài hết những chiếc răng cần bọc sứ, bạn sẽ được lấy dấu hàm, so màu răng. Các thông số đo được sẽ phục vụ cho việc thiết kế và chế tạo khuôn răng sẽ. 

Trong khoảng thời gian chờ cho đến lần hẹn tiếp theo, bạn sẽ được gắn răng tạm. Những chiếc răng này có nhiệm vụ bảo vệ cùi răng thật, đảm bảo chức năng nhai hoạt động bình thường. Hơn thế nữa là không làm mất tính thẩm mỹ cho răng miệng của bạn.

 

 • Lần hẹn thứ hai

 

Lần hẹn này bạn sẽ được các nha sĩ tiến hành lắp thử khung sườn. Bước lắp thử có tác dụng đảm bảo độ chính xác tuyệt đối cho răng sứ. Nếu khung sườn đã đạt yêu cầu, nha sĩ sẽ đặt lịch hẹn lần tiếp theo. Trường hợp xảy ra sai sót, nha sĩ sẽ chỉnh sửa cho đến khi khung sườn đạt yêu cầu.

Phủ răng sứ

 

 • Lần hẹn thứ ba

 

Sau lần hẹn trước khoảng 2 ngày, răng sứ đã đảm bảo đúng kích thước và phù hợp với hàm của bạn. Nha sĩ sẽ lắp thử răng để kiểm tra chức năng ăn nhai cũng như màu sắc, kiểu dáng răng sao cho đẹp nhất.

Khi bạn đã hài lòng với những chiếc răng của mình, nha sĩ mới tiến hành cố định tạm để bạn sử dụng trong 1 tuần. Một tuần sau tái khám nếu không xảy ra hiện tượng bất thường sẽ gắn cố định vào trụ răng và hoàn thành quy trình bọc răng sứ. 

Vậy là chỉ sau 8 – 10 ngày là bạn đã sở hữu cho mình những chiếc răng sứ tuyệt đẹp. 

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bọc răng sứ

Quá trình bọc răng sứ không phải lúc nào cũng diễn ra suôn sẻ và đúng với thời gian dự đoán. Một số yếu tố làm ảnh hưởng đến thời gian thực hiện bọc răng sứ có thể là:

 

 • Tình trạng răng miệng

 

Nếu bạn đang bị sâu răng, viêm tuỷ, hay bất kỳ bệnh nào khác về răng thì bạn cần điều trị dứt điểm. Những bệnh nền về răng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cũng như rút ngắn thời gian sử dụng răng sứ của bạn. 

 

 • Số lượng răng cần bọc sứ

 

Trước khi tiến hành bọc sứ, răng của bàn cần được mãi cẩn thận. Và nếu số lượng răng cần mài càng nhiều thì đồng nghĩa với thời gian thực hiện bọc răng sứ càng lâu. 

 

 • Kỹ thuật bọc sứ

 

Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến thời gian và chất lượng răng sứ. Ngày nay, khi công nghệ răng sứ đã hiện đại hơn nhiều thì thời gian bọc răng sứ cũng được rút ngắn. Tuy nhiên vẫn đảm bảo được chất lượng răng sứ cung cấp đến người dùng.

Phủ răng sứ

 

 • Kinh nghiệm chuyên môn và tay nghề của nha sĩ

 

Với những bác sĩ nha khoa chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc không có chuyên môn trong lĩnh vực bọc răng sứ thì sẽ làm mất thời gian của bạn. Những sai sót trong quá trình lấy mẫu, chế tạo răng sẽ không thể tránh khỏi. Việc này vô cùng nguy hiểm vì nó có thể để lại biến chứng cho bạn.

 

 • Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

 

Dưới sự hỗ trợ của máy móc, công nghệ hiện đại, thời gian bọc sứ sẽ được rút ngắn đáng kể. Với những phòng khám nha khoa sở hữu máy móc, trang thiết bị tiên tiến sẽ là điểm cộng để bạn yên tâm ghé khám.

3. Bọc răng sứ an toàn, chất lượng tại ST Dentist

Khách hàng không chỉ quan tâm việc bọc răng sứ mất bao nhiêu ngày mà còn phải quan tâm đến địa chỉ nơi mình bọc răng. Tìm đến địa chỉ an toàn, chất lượng sẽ giúp bạn có được những chiếc răng sứ chắc khỏe, bền lâu.

Nha khoa ST Dentist tự hào là nơi được ưa thích để làm răng cam kết mang đến cho khách hàng nhiều dịch vụ chuyên nghiệp.

 • Đội ngũ bác sĩ, nha sĩ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bọc răng sứ và thẩm mỹ nha khoa
 • Trang thiết bị hiện đại, áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến phục vụ cho quá trình thiết kế, chế tác răng sứ.
 • Tuân thủ nghiêm các bước vô trùng, chuyên nghiệp trong từng công đoạn để tạo niềm tin cho khách hàng
 • Đội ngũ chuyên viên, tư vấn viên luôn sẵn sàng tư vấn một cách nhiệt tình nhất.
Kiểm tra rmiệng

Nói tóm lại để biết được chính xác bọc răng sứ mất bao nhiêu ngày cần phụ thuộc vào một số yếu tố khác. Còn chần chờ gì mà không liên hệ ngay đến Nha khoa ST Dentist để được tư vấn và trải nghiệm phục hình sứ thẩm mỹ an toàn, chất lượng nhất.

Read 176 times

Leave a comment

Make sure you enter all the required information, indicated by an asterisk (*). HTML code is not allowed.