Giá nhổ răng khôn

September, 22 2023
Rate this item
(0 votes)

Giá nhổ răng hiện nay khá đa dạng do ảnh hưởng của yếu tố kỹ thuật, công công nghệ hiện đại. Cùng nha khoa ST Dentist tìm hiểu bảng giá nhổ răng khôn phù hợp

và những yếu tố làm thay đổi giá. Đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Giá nhổ răng khôn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố nào?

Giá nhổ răng có thể thay đổi dựa theo các yếu tố khác nhau, tùy thuộc vào độ phức tạp và cầu kỳ của ca nhổ. Cụ thể như:

Lựa chọn phòng khám uy tín để nhổ răng

Những phòng khám lớn, uy tín thường được trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị hiện đại nhất. Đi cùng với đó là sự đồng hành của đội ngũ nha sĩ có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm. Họ được tuyển chọn từ các trường đại học y nổi tiếng và vượt qua bài kiểm tra khắt khe để được phục vụ khách hàng.

Điều này đồng nghĩa với việc giá dịch vụ nhổ răng khôn tại các phòng khám lớn sẽ cao hơn một chút. Tuy nhiên bạn sẽ hạn chế nhiều rủi ro ngoài ý muốn như chảy máu chân răng, ... do sử dụng dịch vụ kém chất lượng, rẻ tiền. Khi đó bạn sẽ lại tốn thêm một khoản chi phí để điều trị và khắc phục các sự cố này.

Trình trạng mọc răng khôn

Tình trạng phát triển của răng khôn

Độ phức tạp của ca nhổ răng khôn sẽ phụ thuộc nhiều vào tình trạng phát triển và góc mọc của chiếc răng này. Hầu hết các răng khôn cần nhổ là mọc xiên, mọc lệch làm ảnh hưởng đến răng bên cạnh. Hình dáng của chiếc răng không cố định, có cái chân răng to, chân răng dùi, có cái thì chân mọc cong.

Kỹ thuật nhổ răng khôn đòi hỏi tốn khá nhiều thời gian và kỹ thuật nhổ răng cầu kỳ, phức tạp. Phim chụp X-quang xương hàm sẽ hỗ trợ nha sĩ phát hiện kích thước và góc mọc hiện tại của răng khôn. Khi nhổ răng khôn cũng cần đến máy siêu âm Piezotome để hạn chế những cơn đau nhức cho bệnh nhân.

Thách thức với nha sĩ đó là tìm ra hướng xử lý phù hợp để nhổ tận gốc chiếc răng này. Nếu có điều kiện, bạn cần nhổ răng khôn càng sớm càng tốt, tránh bị tác động bởi biến chứng của răng này. Một số trường hợp mọc lệch gây sưng, đau, làm hỏng răng số 7 làm đội thêm chi phí nhổ răng của bạn. 

Công nghệ nhổ răng khôn tân tiến

Công nghệ ngày càng hiện đại, ngay cả với y khoa để giúp giảm đau, hạn chế tổn thương trong và sau quy trình làm răng. Giờ đây các phương pháp nhổ răng truyền thống bằng các dụng cụ thô sơ đã được thay thế hoàn toàn. 

Quá trình gây tê, gây mê cũng được áp dụng để giảm bớt sự đau đớn khi tác động đến răng cũng như khung xương hàm. Sử dụng công nghệ hiện đại giúp làm đứt nhẹ nhàng dây chằng xung quanh răng, giúp nhổ răng trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. 

Tay nghề khéo léo, chuyên nghiệp của bác sĩ nha khoa 

Yếu tố cuối cùng quyết định giá nhổ răng khôn đó là tay nghề khéo léo của các nha sĩ thực hiện nhổ răng. Bạn cũng có thể chỉ định bác sĩ nhổ răng cho mình để đảm bảo an toàn, tuy nhiên mức chi phí cũng sẽ đắt đỏ hơn bình thường. Lựa chọn được bác sĩ giỏi sẽ hạn chế tối đa di chứng sau khi nhổ.

Ca nhổ răng khôn thành công không chỉ đòi hỏi bác sĩ có chuyên môn về nha khoa mà còn phải dựa vào sự khéo léo. Bác sĩ sẽ phải xử lý linh hoạt các tình huống có thể gặp vì răng khôn mọc ở nhiều vị trí với hình dáng khác nhau. Hãy xử lý răng khôn trước khi nó gây ra các biến chứng nguy hiểm khác.

Nha sĩ đang kiểm tra trình trạng răng

Giá nhổ răng khôn hết bao nhiêu?

Như đã nói, giá dịch vụ nhổ răng khôn sẽ phải phụ thuộc vào độ phức tạp, vị trí và tình trạng hiện tại của răng. Răng khôn mọc lệch ở nhiều góc độ khác nhau sẽ được chia theo mức độ và sự phân hóa chi phí cũng khác nhau. Đối với từng trường hợp, giá nhổ răng sẽ là:

  • Mức giá khi răng khôn mọc lệch ở mức độ 1: 1.000.000 đồng/răng.

  • Mức giá khi răng khôn mọc lệch ở mức độ 2: 2.000.000 đồng/răng.

  • Mức giá nhổ răng hàm trên hoặc dưới sẽ dao động từ 1.200.000 đồng đến 5.000.000 đồng/răng.

  • Mức giá khi răng khôn bị sâu sẽ dao động từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng/răng tùy vào tình trạng sâu.

  • Mức giá khi răng khôn mọc thẳng: 1.000.000 – 1.500.000 đồng/răng.

  • Mức giá khi nhổ răng mọc ngầm là cao nhất, được chia theo cấp độ.

    • Mức giá khi răng khôn mọc ngầm ở mức độ 1: 3.000.000 đồng/răng.

    • Mức giá khi răng khôn mọc ngầm ở mức độ 2: 5.000.000 đồng/răng.

Trên đây là các mức giá nhổ răng khôn để bạn tham khảo trước khi lựa chọn nhổ răng tại phòng khám. Nếu bạn có nhu cầu nhổ răng khôn, hãy đến cơ sở gần nhất của ST Dentist để được tư vấn và đặt lịch nhổ răng.

Read 529 times

Leave a comment

Make sure you enter all the required information, indicated by an asterisk (*). HTML code is not allowed.