Niềng răng có đau không ?

September, 28 2023

Bộ sưu tập NFTs

 

Rate this item
(0 votes)

Có rất nhiều quý khách đặt ra câu hỏi rằng: “Niềng răng có đau không?” đây là câu hỏi khá nhức nhối đối với bạn đang có ý định niềng răng tại các nha khoa. Sau đây để bạn có thể hiểu rõ hơn về vấn đề

này nha khoa ST Dentist với đội ngũ y bác sĩ- nha sĩ chuyên nghiệp sẽ giải đáp cho quý khách hàng hiểu hơn. Cùng theo dõi nha khoa ST Dentist nhé!

Sự thật về việc “niềng răng có đau không?”

Sơ lược về niềng răng

Niềng răng là một quá trình trị liệu chỉnh nha trong các bệnh lý nền như: răng bị mọc lệch và sai lệch các khớp cắn. Trong quá trình niềng răng các bác sĩ- nha sĩ sẽ thực hiện mắc cài gắn vào răng và nối giữa các răng bằng dây cung để có lực tác động lên răng giúp răng định hình lại.

Với công nghệ hiện nay thì có khá nhiều phương pháp trị liệu giúp răng của quý khách được đẹp hơn mang tính thẩm mỹ cao hơn. Mỗi phương pháp trị liệu đều có mức giá khác nhau do đó mà quý khách nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn.

Niềng răng không đau như lời đồn

Các chuyên gia đã chứng minh rằng việc niềng răng không hề đau như mọi người đồn. Mà niềng răng được mô tả có cảm giác khi đau chỉ là căng tức và ê buốt. Do đó niềng răng không đau và có đau hay không tùy vào giai đoạn.

Đầu tiên các bác sĩ- nha sĩ đưa ra những minh chứng cho việc niềng răng không đau khi ở trạng thái như sau:

Phương pháp chọn được mắc cài đúng đắn

Việc niềng răng có đau không sẽ còn ảnh hưởng đến sự lựa chọn mắc cài hợp lý. Thấy rằng khi dùng mắc cài thông thường và dây thun cố định trong rãnh mắc cài sẽ khó duy trì sức bền dài hạn. Bởi vậy khi giảm sức bền dây cung sẽ co kéo khá nhiều trong rãnh mắc cài gây hiện tượng lực ma sát mạnh và răng bị đau. Vậy nên việc lựa chọn mắc cài sẽ được chuyên gia tư vấn trước khi niềng nên bạn chú ý điều này.

Có trình độ cao trong thực hiện điều trị

Niềng răng có đau không còn phụ thuộc vào lựa chọn được nha khoa uy tín chất lượng nữa đó. Bởi vậy các bác sĩ- nha sĩ luôn tư vấn bạn hãy xem xét kỹ lưỡng trước khi gửi gắm trị liệu niềng răng của mình.Khi quý khách chọn được nha khoa nổi tiếng về kinh nghiệm chuyên môn và máy móc hiện đại thì bạn sẽ yên tâm hơn sau đó cũng giảm đi sự lo lắng đau hay không đau.

Xương răng hàm khỏe mạnh

Tình trạng tác động của lực kéo răng khi răng không thích ứng kịp sẽ kiến bạn khó chịu. Nhưng khó chịu đôi chút khi niềng răng cũng khó tránh khỏi và việc khó chịu này cũng nguyên nhân do xương răng hàm của quý khách không được khỏe mạnh.

Điều này theo các chuyên gia cho biết rằng không phải vấn đề lớn và chỉ xảy ra ở khoảng thời gian đầu niềng răng. Tầm 1 tuần đến 2 tuần quý khách sẽ không còn cảm giác đó. Một khi quý khách đã quen với chiếc mắc cài được đeo trên răng và lực kéo tác động răng thì việc niềng răng là bình thường. Nên quý khách hãy yên tâm rằng niềng răng không đau như mọi người đồn.

Niềng răng đau nhất ở giai đoạn nào?

Niềng răng thường sẽ khiến quý khách khó chịu ở giai đoạn đầu và mức độ khó chịu của mỗi người sẽ khác nhau. Dưới đây là giai đoạn nhức nhối nhất trong quá trình trị liệu niềng răng.

1.Gắn thun tách kẽ

Quá trình niềng răng đầu tiên sẽ là việc gắn thun tách kẽ. Các bác sĩ- nha sĩ sẽ đặt dây chun vào kẽ răng của quý khách để tạo một khoảng trống hở cho răng di chuyển khi bạn niềng răng. Và lúc này quý khách sẽ có cảm giác ê răng khi ăn và thức ăn sẽ bị dính trong kẽ răng niềng. Tình trạng thường hết trong vài ngày sau khi niềng răng.

2.Nhổ răng

Trong trường hợp nhổ răng các bác sĩ- nha sĩ sẽ tiêm thuốc tê cho khách hàng nên bạn sẽ không thấy đau khi đó. Nhưng sau quý khách sẽ có cảm giác hơi đau và chỉ trong vòng 1-2 ngày sẽ hết. Việc nhổ răng thì có thể có hoặc không chứ không phải nhất thiết phải nhổ răng. Trường hợp bạn bị nhổ răng chỉ là răng của bạn gặp tình trạng như răng mọc thừa, răng mọc không đúng hàm.

3.Gắn mắc cài và dây cung

Đa phần đây là tình trạng chung của hầu hết những khách hàng niềng răng nó sẽ khiến cơ thể cảm thấy đau nhức và ê buốt. Tùy thuộc vào khả năng miễn dịch mà nó sẽ ở mức độ đau khác nhau. Lực kéo di chuyển các răng khi mắc cài và dây cung gây ra một lực nhỏ nên quý khách đừng lo lắng về việc này sẽ không khiến bạn cảm thấy đau.

4.Siết chặt dây cung

Đây là điều mà bác sĩ- nha sĩ thực hiện mỗi tháng để hoàn thiện quá trình trị liệu do đó quý khách sẽ cảm thấy đau chút thôi. Việc quý khách niềng răng có mắc cài và dây cung xuất hiện trong miệng sẽ khiến quý khách vướng và khó chịu. Bởi vậy mà việc nhai và nói chuyện khiến các bộ phận như môi, má ma sát với nhau gây tình trạng chảy máu.

Có thể xem siết chặt dây cung là giai đoạn niềng răng đau nhất. Bởi đây là nguyên nhân hàm răng phải chịu tác động một lực mạnh và chưa thể thích nghi được tình trạng này. Vậy nên niềng răng có đau không thì phải xem yếu tố gì tác động hay không. Kết luận rằng việc niềng răng hoàn toàn không đau nên quý khách đừng lo lắng khi niềng răng.

Qua bài viết trên ST Dentist đã giúp quý khách hiểu hơn về việc niềng răng đau hay không đau. Chúc các quý khách có một liệu trình trị liệu thật hiệu quả nhé!

Read 2719 times

Dịch vụ backlinks

1 comment

  • Web Hosting
    Comment Link Web Hosting December, 11 2023

    If you are going for best contents like I do, only go to see this site everyday
    for the reason that it provides quality contents, thanks

Leave a comment

Make sure you enter all the required information, indicated by an asterisk (*). HTML code is not allowed.