Răng Sứ Kim Loại Sử Dụng Được Bao Lâu

September, 11 2023
Rate this item
(0 votes)
Răng sứ kim loại sử dụng được bao lâu là thông tin được nhiều người quan tâm hiện nay. Khuyết điểm răng miệng được cải thiện với chi phí “phải chăng”.
 

Hiện nay, răng sứ kim loại được khách hàng lựa chọn vì phù hợp túi tiền mà chất lượng lại tốt. Tuy nhiên, giá trị thường đi kèm với độ bền lâu của dịch vụ. Bởi vậy, răng sứ kim loại sử dụng được bao lâu là thắc mắc của bệnh nhân.

Răng sứ kim loại là gì

Răng sứ kim loại là loại răng sứ truyền thống phục vụ cho phương pháp bọc răng sứ.Vậy răng sứ kim loại sử dụng được bao lâu và có cấu tạo như thế nào? Thắc mắc của số đông bệnh nhân khi có nhu cầu sử dụng phương án này.

Cấu tạo chính của loại răng sứ này gồm 2 phần cơ bản như sau:

  • Khung sườn nằm bên trong

Chất liệu làm bộ phận này là hợp kim loại như Cr – Co, Ni – Cr, Cr – Ni – Titan,… có độ dày 0.3mm.

  • Phủ bên ngoài là lớp men sứ

Sứ Ceramco III được nung nóng nhiệt độ cao hơn 8500 độ C tráng thành lớp mỏng bên ngoài khung sườn kim loại. Khi đó, răng giả sẽ có hình dáng và màu sắc không khác gì răng thật. Răng sứ kim loại lại bền chắc nhiều lần răng thật.

Răng sứ kim loại

Tuy nhiên, tính thẩm mỹ của loại răng sứ này không cao. Bác sĩ thường khuyên bệnh nhân sử dụng răng sứ kim loại cải thiện răng nhai phía trong hơn là răng cửa dễ nhìn. Bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng khi đến nha khoa thăm khám.

Răng sứ kim loại có tuổi thọ là bao lâu

Trước khi tráng lên khung sườn, chất liệu sứ được nung nóng ở nhiệt độ cao khoảng 8500 độ C trong nhiều giờ liền. Vì vậy, răng giả sau khi thành hình có độ cứng cao, chịu được lực đè nén, lực vặn xoắn còn tốt hơn so với răng thật.

Về phần răng sứ kim loại sử dụng được bao lâu, các chuyên gia đúc kết từ trải nghiệm của khách hàng. Tuổi thọ trung bình của các loại răng sứ kim loại từ khoảng 5 – 7 năm. Suốt thời gian sử dụng, khách hàng không cần thay mới.

Răng sứ thẩm mỹ kim loại

Tuy nhiên, kim loại sẽ bị oxy hóa với axit trong môi trường miệng sau một thời gian sử dụng. Lúc này, khung kim loại sẽ xuất hiện đen viền nướu do phản ứng hóa học với nước bọt trong khoang miệng. Lúc này, răng mới cần thay thế.

Trước khi thực hiện bất kỳ một quy trình nào, bạn không nên lựa chọn những nơi trôi nổi và không đảm bảo. Tốt nhất, bạn nên đến Nha khoa ST DENTIST để được trao đổi với bác sĩ về tình trạng của mình và được thăm khám cẩn thận.

Phân loại răng sứ kim loại bền bỉ và tuổi thọ cao hiện nay

Hiện tại, răng sứ Titan đang được đánh giá là loại răng sứ kim loại có độ bền và tuổi thọ cao. Ngoài ra, giải pháp này cũng tối ưu nhất dành cho khách hàng hạn hẹp tài chính. Bạn cũng không lo răng sứ kim loại sử dụng được bao lâu.

Về cấu tạo, răng sứ Titan có khung sườn được làm từ hợp kim Ni – Crom – Titan và chứa 4 – 6% Titanium. Chất liệu Titan có tính sinh học cao, lành tính và cực an toàn khi sử dụng. Nhờ vậy, Titan có khả năng tương thích tốt với nướu.

Răng sứ thẩm mỹ kim loại

Mặc khác, Titan cũng không bị oxy hóa với dịch nước bọt trong môi trường miệng. Bệnh nhân có cơ địa nhạy cảm cũng được đảm bảo an toàn khi sử dụng. Về mặt thẩm mỹ, răng sứ Titan có độ tự nhiên cao hơn và bền bỉ theo thời gian.

Tuổi thọ trung bình của loại răng sứ này kéo dài từ 7 – 10 năm. Cao hơn loại răng sứ kim loại thường nhưng mức chi phí vô cùng hợp lý, dễ lựa chọn. Nếu có nhu cầu, bạn nên tìm hiểu để có sự lựa chọn tốt nhất cho răng miệng của mình.

Nha khoa uy tíncần chọn khi có nhu cầu gắn răng sứ kim loại

Tại Nha khoa ST DENTIST, răng sứ Titan nói riêng và các loại răng sứ kim loại khác đều được niêm yết công khai. Thời gian bảo hành dịch vụ lên đến 5 năm. Do đó, bạn an tâm hơn nếu lo lắng răng sứ kim loại sử dụng được bao lâu. 

Răng sứ thẩm mỹ kim loại

Bên cạnh đó, bạn sẽ được đội ngũ bác sĩ/nha sĩ chuyên khoa kinh nghiệm trực tiếp thực hiện quy trình bọc răng sứ. Thăm khám tình trạng răng miệng, chụp hình phim và bệnh nhân được tư vấn phương án phù hợp hoàn toàn miễn phí. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các loại răng toàn sứ được đúc kết 100% khối sứ nguyên chất. Răng giả có tính thẩm mỹ cao, bền bỉ cao hơn cả Titan. Nha khoa trang bị đầy đủ các máy móc, thiết bị hiện đại phục vụ khách hàng tốt nhất.

Sau khi tham khảo răng sứ kim loại sử dụng được bao lâu, bạn cũng biết được nơi uy tín cần đến khi có nhu cầu. Bệnh răng miệng được khắc phục, bạn tự tin và không còn những cơn đau buốt hành hạ mỗi khi ăn uống nữa.

Read 691 times

Leave a comment

Make sure you enter all the required information, indicated by an asterisk (*). HTML code is not allowed.