Ưu điểm và nhược điểm của các loại răng sứ

September, 11 2023
Rate this item
(0 votes)
Làm răng sứ loại nào tốt nhất? Những ưu và nhược điểm của các loại răng sứ. Có rất nhiều loại răng sứ với giá thành
 

và chi phí khác nhau, tùy vào nhu cầu sử dụng và điều kiện tại chính mà bạn có thể chọn ra loại răng sứ tốt và phù hợp với tình trạng răng miệng của mình nhất. Hiện nay trên thị trường nha khoa có khá nhiều loại răng sứ khác nhau như răng sứ kim loại, răng sứ titan, răng sứ toàn sứ,.. Qua bài viết này, hãy cùng ST Dentist tìm hiểu thêm về ưu và nhược điểm của những các loại răng sứ nhé!

Ưu điểm và nhược điểm của các loại răng sứ trên thị trường

1. Răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại là loại răng sứ đầu tiên xuất hiện trong lĩnh vực thẩm mỹ răng sứ và vẫn phổ biến rộng rãi cho đến ngày nay. Răng sứ kim loại bao gồm 1 lớp khung sườn được làm bằng kim loại và lớp ngoài được bọc sứ.

Ưu điểm: Răng sứ kim loại có thể đáp ứng được những nhu cầu thẩm mỹ cơ bản và có độ bền tương đối tốt. Đây là loại sứ thích hợp dành cho người lớn tuổi, vì họ không đòi hỏi nhu cầu tính thẩm mỹ quá cao, nhu cầu ăn nhai nằm ở mức độ bình thường. Ưu điểm lớn nhất của loại răng sứ kim loại chính là giá thành rẻ, phù hợp với những khách hàng có điều kiện tài chính thấp.

Nhược điểm: Tình trạng dị ứng sẽ xuất hiện ở một số khách hàng bị dị ứng với kim loại. Sau một khoảng thời gian sử dụng, phần kim loạọasẽ bị oxi hoá dẫn đến việc cổ chân răng bị đen. Ngoài ra, màu sắc răng sứ kim loại không được trắng sáng, khi có ánh sáng chiếu vào răng sẽ xuất hiện ánh xanh đen, không thích hợp với những chiếc răng yêu cầu tính thẩm mỹ cao như răng cửa.

2. Răng sứ titan

Răng sứ titan là một phiên bản cải tiến của dòng răng sứ kim loại, răng sứ titan sở hữu khung sườn được làm bằng hợp chất titanium với mặt bên ngoài được phủ một lớp sứ. Răng sứ titan được rất nhiều người ưa chuộng do tính thẩm mỹ tương đối cao, giá thành lại phải chăng, phù hợp với ngân sách của nhiều người.

Ưu điểm: Răng sứ titan có độ bền cao và chắc chắn, khả năng chịu lực ăn nhai mạnh hơn nhiều lần so với răng thật. Răng sứ titan cũng hạn chế tình trạng bị nhiễm màu hơn so với răng sứ kim loại. 

Nhược điểm: Cũng như răng sứ kim loại, răng sứ titan dùng sau một thời gian sẽ dẫn đến tình trạng đen viền chân răng và khi có ánh sáng rọi vào cũng sẽ bị xuất hiện ánh xanh đen gây mất thẩm mỹ.

3. Răng toàn sứ

Răng toàn sứ là vật liệu răng sứ cao cấp nhất trong các dòng sứ, toàn bộ chiếc răng đều được làm từ chất liệu sứ như Zirconia, Cercon… từ khung sườn cho đến lớp vỏ bọc bên ngoài.

Ưu điểm: Răng toàn sứ sở hữu rất nhiều những ưu điểm vượt trội như tuổi thỏ răng cao, răng toàn sứ có độ cứng gấp 5 lần răng thật, giúp ăn nhai thực phẩm cứng dễ dàng không lo bể vỡ. Răng toàn sứ còn đạt được tính thẩm mỹ rất cao, màu sắc trắng trong, tự nhiên như răng thật, khi có ánh sáng chiếu vào cũng không bị lộ vết đen. Răng toàn sứ còn chống nhiễm màu, khách hàng có thể giữ được màu răng trong thời gian dài và tuổi thọ của răng toàn sứ có thể lên đến 20 năm.

Nhược điểm: Nhược điểm duy nhất của dòng răng toàn sứ là giá thành đắt đỏ, cao hơn nhiều so với các loại răng sứ khác.

Qua bài viết này, bạn đã có thể nắm rõ được những ưu và nhược điểm của các loại răng sứ trên thị trường nha khoa thẩm mỹ. Để nắm được thông tin chi tiết hơn về loại sứ phù hợp với tình trạng răng của mình thì hãy liên hệ trực tiếp vào hotline của ST Dentist nhé! 

Read 741 times

Leave a comment

Make sure you enter all the required information, indicated by an asterisk (*). HTML code is not allowed.