Một bước quan trọng tiếp theo trên hành trình AI

September, 11 2023

Bộ sưu tập NFTs

 

 • 51 comments
Rate this item
(0 votes)
AI là công nghệ sâu sắc nhất mà chúng tôi đang nghiên cứu ngày nay. Cho dù đó là giúp các bác sĩ phát hiện bệnh sớm hơn hay cho phép mọi người truy cập thông tin

bằng ngôn ngữ của họ, AI giúp mọi người, doanh nghiệp và cộng đồng khai phá tiềm năng của họ. Và nó mở ra những cơ hội mới có thể cải thiện đáng kể cuộc sống của hàng tỷ người. Đó là lý do tại sao chúng tôi định hướng lại công ty về AI sáu năm trước — và tại sao chúng tôi coi đó là cách quan trọng nhất mà chúng tôi có thể thực hiện sứ mệnh của mình: sắp xếp thông tin của thế giới và làm cho thông tin đó trở nên hữu ích và có thể truy cập được trên toàn cầu.

Kể từ đó, chúng tôi đã tiếp tục đầu tư vào AI trên toàn bộ lĩnh vực và Google AI và DeepMind đang nâng cao trình độ nghệ thuật. Ngày nay, quy mô của các phép tính AI lớn nhất đang tăng gấp đôi sau mỗi sáu tháng, vượt xa Định luật Moore. Đồng thời, trí tuệ nhân tạo AI tiên tiến và các mô hình ngôn ngữ lớn đang thu hút trí tưởng tượng của mọi người trên khắp thế giới. Trên thực tế, dự án nghiên cứu Máy biến áp và bài báo xác định lĩnh vực của chúng tôi vào năm 2017, cũng như những tiến bộ quan trọng của chúng tôi trong các mô hình khuếch tán, hiện là nền tảng của nhiều ứng dụng AI tổng quát mà bạn bắt đầu thấy ngày nay.

Giới thiệu Bard
Đây là khoảng thời gian thực sự thú vị để làm việc với những công nghệ này khi chúng tôi biến những nghiên cứu chuyên sâu và những đột phá thành những sản phẩm thực sự hữu ích cho mọi người. Đó là hành trình mà chúng tôi đã trải qua với các mô hình ngôn ngữ lớn. Hai năm trước, chúng tôi đã công bố các khả năng đàm thoại và ngôn ngữ thế hệ tiếp theo được hỗ trợ bởi Mô hình Ngôn ngữ cho Ứng dụng Đối thoại (hay gọi tắt là LaMDA).

Chúng tôi đang làm việc trên một dịch vụ AI đàm thoại thử nghiệm, được cung cấp bởi LaMDA, mà chúng tôi gọi là Bard. Và hôm nay, chúng tôi đang tiến thêm một bước nữa bằng cách mở rộng tính năng này cho những người thử nghiệm đáng tin cậy trước khi cung cấp rộng rãi hơn cho công chúng trong những tuần tới.

Bard tìm cách kết hợp bề rộng kiến thức của thế giới với sức mạnh, trí thông minh và sự sáng tạo của các mô hình ngôn ngữ rộng lớn của chúng ta. Nó dựa trên thông tin từ web để cung cấp phản hồi mới, chất lượng cao. Bard có thể là lối thoát cho sự sáng tạo và là bệ phóng cho sự tò mò, giúp bạn giải thích những khám phá mới từ Kính viễn vọng Không gian James Webb của NASA cho một đứa trẻ 9 tuổi hoặc tìm hiểu thêm về những tiền đạo giỏi nhất trong bóng đá hiện nay và sau đó tham gia các cuộc tập trận để xây dựng kỹ năng của bạn.

Sử dụng Bard để đơn giản hóa các chủ đề phức tạp, chẳng hạn như giải thích những khám phá mới từ Kính viễn vọng Không gian James Webb của NASA cho một đứa trẻ 9 tuổi.

Ban đầu, chúng tôi sẽ phát hành nó với phiên bản mô hình nhẹ của LaMDA. Mô hình nhỏ hơn nhiều này yêu cầu sức mạnh tính toán ít hơn đáng kể, cho phép chúng tôi mở rộng quy mô cho nhiều người dùng hơn, cho phép nhận được nhiều phản hồi hơn. Chúng tôi sẽ kết hợp phản hồi bên ngoài với thử nghiệm nội bộ của riêng mình để đảm bảo phản hồi của Bard đáp ứng tiêu chuẩn cao về chất lượng, độ an toàn và tính có căn cứ của thông tin trong thế giới thực. Chúng tôi rất vui vì giai đoạn thử nghiệm này sẽ giúp chúng tôi tiếp tục học hỏi và cải thiện chất lượng cũng như tốc độ của Bard.

Đưa những lợi ích của AI vào các sản phẩm hàng ngày của chúng ta
Chúng tôi có lịch sử sử dụng AI lâu dài để cải thiện Tìm kiếm cho hàng tỷ người. BERT, một trong những mẫu Máy biến áp đầu tiên của chúng tôi, là một cuộc cách mạng trong việc hiểu được sự phức tạp của ngôn ngữ con người. Hai năm trước, chúng tôi đã giới thiệu MUM, mạnh hơn BERT 1.000 lần và có khả năng hiểu thông tin ở cấp độ tiếp theo và đa ngôn ngữ, có thể chọn ra những khoảnh khắc quan trọng trong video và cung cấp thông tin quan trọng, bao gồm hỗ trợ khủng hoảng, bằng nhiều ngôn ngữ hơn.

Giờ đây, các công nghệ AI mới nhất của chúng tôi — như LaMDA, PaLM, Imagen và MusicLM — đang phát triển dựa trên điều này, tạo ra những cách hoàn toàn mới để tương tác với thông tin, từ ngôn ngữ và hình ảnh đến video và âm thanh. Chúng tôi đang làm việc để đưa những tiến bộ AI mới nhất này vào các sản phẩm của mình, bắt đầu với Tìm kiếm.

Một trong những cơ hội thú vị nhất là cách AI có thể giúp chúng ta hiểu sâu hơn về thông tin và biến nó thành kiến thức hữu ích một cách hiệu quả hơn — giúp mọi người dễ dàng đi vào trọng tâm của những gì họ đang tìm kiếm và hoàn thành công việc. Khi mọi người nghĩ về Google, họ thường nghĩ đến việc tìm đến chúng tôi để có những câu trả lời thực tế nhanh chóng, chẳng hạn như "một cây đàn piano có bao nhiêu phím?" Nhưng ngày càng có nhiều người chuyển sang sử dụng Google để có thông tin chi tiết và hiểu biết sâu hơn — chẳng hạn như "học piano hay ghi-ta dễ hơn không và mỗi loại cần thực hành bao nhiêu?" Tìm hiểu về một chủ đề như thế này có thể mất rất nhiều nỗ lực để tìm ra những gì bạn thực sự cần biết và mọi người thường muốn khám phá nhiều ý kiến hoặc quan điểm khác nhau.

AI có thể hữu ích trong những thời điểm này, tổng hợp thông tin chi tiết cho những câu hỏi không có câu trả lời đúng. Chẳng bao lâu nữa, bạn sẽ thấy các tính năng do AI cung cấp trong Tìm kiếm giúp chắt lọc thông tin phức tạp và nhiều quan điểm thành các định dạng dễ hiểu, vì vậy, bạn có thể nhanh chóng hiểu được bức tranh toàn cảnh và tìm hiểu thêm từ web: cho dù đó là tìm kiếm các quan điểm bổ sung, chẳng hạn như blog của những người chơi cả piano và ghi-ta hoặc tìm hiểu sâu hơn về một chủ đề liên quan, chẳng hạn như các bước để bắt đầu khi mới bắt đầu. Các tính năng AI mới này sẽ sớm được triển khai trên Google Tìm kiếm.

Giúp các nhà phát triển đổi mới với AI
Ngoài các sản phẩm của riêng mình, chúng tôi cho rằng điều quan trọng là làm cho những người khác được hưởng lợi từ những tiến bộ này một cách dễ dàng, an toàn và có thể mở rộng quy mô bằng cách xây dựng dựa trên các mô hình tốt nhất của chúng tôi. Tháng tới, chúng tôi sẽ bắt đầu giới thiệu các nhà phát triển, người sáng tạo và doanh nghiệp cá nhân để họ có thể dùng thử API Ngôn ngữ sáng tạo của chúng tôi, ban đầu do LaMDA cung cấp với một loạt các mô hình để làm theo. Theo thời gian, chúng tôi dự định tạo ra một bộ công cụ và API giúp những người khác dễ dàng xây dựng các ứng dụng sáng tạo hơn với AI. Có sức mạnh tính toán cần thiết để xây dựng các hệ thống AI đáng tin cậy cũng rất quan trọng đối với các công ty khởi nghiệp và chúng tôi rất vui được giúp mở rộng những nỗ lực này thông qua quan hệ đối tác Google Cloud của chúng tôi với Cohere, C3.ai và Anthropic, vừa được công bố vào tuần trước. Hãy theo dõi để sớm biết thêm thông tin chi tiết về nhà phát triển.

Táo bạo và có trách nhiệm
Điều quan trọng là chúng tôi mang những trải nghiệm bắt nguồn từ những mô hình này ra thế giới một cách táo bạo và có trách nhiệm. Đó là lý do tại sao chúng tôi cam kết phát triển AI một cách có trách nhiệm: Vào năm 2018, Google là một trong những công ty đầu tiên xuất bản bộ Nguyên tắc AI. Chúng tôi tiếp tục cung cấp giáo dục và tài nguyên cho các nhà nghiên cứu của mình, hợp tác với chính phủ và các tổ chức bên ngoài để phát triển các tiêu chuẩn và phương pháp hay nhất, đồng thời làm việc với các cộng đồng và chuyên gia để làm cho AI trở nên an toàn và hữu ích.

Cho dù đó là ứng dụng AI để biến đổi hoàn toàn các sản phẩm của chính chúng tôi hay cung cấp những công cụ mạnh mẽ này cho những người khác, chúng tôi sẽ tiếp tục mạnh dạn đổi mới và có trách nhiệm trong cách tiếp cận của mình. Và đó mới chỉ là khởi đầu — còn nhiều điều nữa sẽ đến trong tất cả các lĩnh vực này trong những tuần và tháng tới.

author _Sundar Pichai_ dịch bởi Google

Read 5882 times Last modified on Monday, 11 September 2023 11:58

Dịch vụ backlinks

51 comments

 • ラブドール
  Comment Link ラブドール January, 25 2024

  I absolutely love your blog and find most of your post's to be exactly I'm looking for.
  Would you offer guest writers to write content to suit
  your needs? I wouldn't mind producing a post or elaborating on a lot of the subjects you write in relation to here.
  Again, awesome website!ダッチワイフ

 • 강남상한가안마
  Comment Link 강남상한가안마 January, 21 2024

  Hi there would you mind letting me know which webhost you're working with?
  I've loaded your blog in 3 different browsers and
  I must say this blog loads a lot faster then most.
  Can you recommend a good web hosting provider at a reasonable price?
  Kudos, I appreciate it!

 • bokep memek
  Comment Link bokep memek January, 21 2024

  I am really impressed with your writing skills as well as with the layout on your weblog.
  Is this a paid theme or did you modify it yourself?
  Either way keep up the nice quality writing, it's rare to see a nice blog
  like this one nowadays.

 • Pre Workout
  Comment Link Pre Workout January, 21 2024

  I'm impressed, I must say. Seldom d᧐ I come acrosss а blog thɑt's b᧐th equally educative аnd interesting, and let me tell уоu, you've hitt thhe nail on the head.
  The issue is something that not еnough menn and women aree speaking intelligently ɑbout.
  I аm very happy I stumbled acrozs tthis Ԁuring mʏ hunt for something relating to
  this.

 • jilibet
  Comment Link jilibet January, 18 2024

  What's up to every single one, it's truly a nice for me to visit this website,
  it includes valuable Information.

 • Human
  Comment Link Human October, 02 2023

  Keep this going please, great job!

Leave a comment

Make sure you enter all the required information, indicated by an asterisk (*). HTML code is not allowed.